ถึงแม้จะจบกันไม่ดี แต่ห้ามทำแบบนี้เด็ดขาด

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากคุณกับเขาเลิกรา เดาง่ายๆคงมีไม่กี่อย่าง ถ้าไม่ร้องไห้ ก็ต้องกำลังนั่งทำใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น มันไม่ใช่เรื่องผิดอะไรที่คุณจะร้องไห้คิดถึงเขา เพราะคนเรามีความผูกพันต่อกัน จะให้ตัดขาดกันในวันหรือสองวัน มันเป็นไปไม่ได้ หลายคนอาจต้องใช้เวลาทำใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นปี ดูการ์ตูนโป๊แก้เหงามากแค่ไหนก็ไม่ช่วย แต่บางคนก็สามารถมูฟออนได้ภายในเวลาไม่มี่สัปดาห์ จะยังเสียใจหรือหาคนใหม่ได้แล้ว ก็มีเรื่องที่ไม่ควรทำบนโซเชียลอยู่หลายอย่าง เรามาดูกันดีกว่าบ้าง
1. หยุดทำตัวเป็นสายลับ สายลับในความหมายของเรา คือการไปตามสอดส่อง ไปตามดูว่าเขาทำอะไร โพสต์อะไร หรืแม้กระทั่งตามส่งกลุ่มเพื่อนของเขาว่าไปเที่ยวที่ไหนกัน แถมยังเห็นแล้วกลับมาร้องไห้คนเดียว บางงคนหมดอารมณ์ดูการ์ตูนโป๊จะช่วยตัวเองยังไม่ได้ เป็นภาวะที่ค่อนข้างหดหู่สำหรับหลายๆคน แต่เชื่อว่ามันจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีถึงจะต้องใช้เวลามากสักหน่อย แต่ถ้าลืมได้เร็วคุณจะมีความสุขเร็วขึ้น
2. อย่าเรียกคะแนนสงสาร ถึงจะมีความเสียใจอยู่มากเท่าไหร่ ก็ไมควรโพสต์สถานะหรือทำตัวให้ดูน่าสงสาร ต่อให้คุณจะเป็นฝ่ายที่ถูกกระทำ ถูกนอกใจ หรือกเป็นฝ่ายบอกเลิก ก็อย่าหาวิธีเรียกคะแนนสงสารบนโซเชียล สิ่งที่คนเขาทำคงไม่พ้นเอาคุณไปนินทาเสียๆหายๆ เพื่อป้องกันเหตุการณ์แบบนี้ ทางที่ดีที่สุดคืออย่าโพสต์เรียกคะแนนสงสารบนโซเชียลเด็ดขาด ไม่ต้องหาคนเข้าใจ ขอแค่คุณทำใจกับมันได้ก็พอ
3. ห้ามเอาเขาไปนินทา ต่อให้คุณจะโกรธหรือเกลียดแฟนเก่ามากแค่ไหน แต่การเอาเขาไปนินทากับกลุ่มเพื่อน มันเป็นอะไรที่ไม่แฟร์เลย แถมมันยังดูเป็นคนไม่รู้จักโต ไม่รู้ว่าอะไรควรทำหรือไม่ควรทำ นอกจากนี้การนินทเขาบนโซเชียล มันไมได้มีแค่คุณกับเพื่อนที่เข้ามาดูนะ ยังมีคนอื่นๆอีกเยอะแยะที่เขาเป็นเพื่อนกับคุณบนโซเชียล นอกจากเรื่องนินทา ใครที่มีการ์ตูนโป๊ส่วนตัวถ่ายระหว่างทำรักเอาไว้ ก็ห้ามปล่อย ห้ามโพสต์เด็ดขาด คุณไม่ได้ทำร้ายเขาฝ่ายเดียว แต่คุณกำลังทำร้ายตัวเองด้วย อะไรที่มันเกิดในที่ลับอย่าโพสต์
4. อยู่ห่างๆคนใหม่ของเขา เชื่อว่าคุณต้องมีบ้างที่อยากรู้อยากเห็นเรื่องคนใหม่ของเขา ถึงอย่างนั้นก็ไม่ควรทักไปหาหรือไม่ควรส่งคำขอเป็นเพื่อนกับคนใหม่ของเขา ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะสามารถเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าของแฟนตัวเองได้ แถมมันยังทำให้คุณดูแย่ ที่จ้องจะเข้าไปลวงลับเรื่องของเขา และไม่ควรส่งข้อความไปรบกวนเขา มันน่ารำคาญและมันยังทำให้คุณดูเหมือนพวกขี้แพ้ชวนตี

Recommended Articles